Với phương châm hoạt động “Chuyên nghiệp, Trí tuệ, Lịch thiệp, Thân thương”. “Đến đón tiếp niềm nở, ở chăm sóc tận tình, về dặn dò chu đáo” lấy người bệnh làm trung tâm là tinh thần phục vụ của cán bộ y tế.

Luôn quan tâm, lắng nghe và giải quyết mọi thắc mắc từ phía bệnh nhân/người nhà thông qua các cuộc họp Hội đồng người bệnh, đường giây nóng, hòm thư góp ý…Nâng cao tinh thần, thái độ, y đức người thầy thuốc, phát huy vai trò quản lý các Trưởng khoa/phòng, thúc đẩy tự chủ về mọi mặt tại các khoa.

Đặc biệt Bệnh viện chú trọng xây dựng môi trường làm việc xanh, sạch đẹp, an toàn, thực hiện 5S thường xuyên, tạo không khí thoáng mát, thoải mái cho người nhà, người bệnh và nhân viên y tế. Bệnh viện là một trong những đơn vị tiêu biểu về cơ sở y tế xanh sạch đẹp.

Với tiêu chí xanh: Từ khi xây dựng đến nay, Bệnh viện đã dần phủ xanh khuôn viên, cây xanh rợp bóng, hoa hồng ngát hương. Với phương châm “mỗi người góp lại thành to, nhiều cây góp lại thành rừng” bệnh viện đã áp dụng hình thức “xã hội hóa” chiến lược xanh.Không những vậy, bệnh viện phát động mỗi khoa phòng cần bố trí trồng cây xanh, nhằm tạo không gian trong lành, giảm bớt căng thẳng trong công việc, và tạo cho người bệnh không khí thoải mái.

Tiêu chí sạch: Bệnh viện được trang bị hệ thống thu gom đạt chuẩn và xử lý rác thải đúng quy trình. Hàng ngày công tác Chống nhiễm khuẩn được thực hiện nghiêm ngặt, tổ chức tập huấn các buổi học về xử lý, phân loại  rác thải, quy trình vệ sinh tay…….Hệ thống các nhà vệ sinh bệnh viện được nâng cấp, sửa chữa thường xuyên, vệ sinh sạch sẽ nhằm phục vụ người bệnh tốt hơn. Hàng năm bệnh viện hợp đồng với công ty nhà sạch chuyên làm vệ sinh toàn viện, và phát động mỗi một  nhân viên đều phải quản lý và chịu trách nhiệm không gian vệ sinh làm việc của mình. Đồng thời tuyên truyền người dân cần có ý thức bảo vệ vệ sinh chung thông qua các biển bảng, các cuộc họp hội đồng người bệnh.

 

Tiêu chí đẹp: Khuôn viên Bệnh viện nổi bật hai vườn hoa hồng ngát hương, đủ màu sắc, xung quanh được phủ hàng rào bằng hoa giấy, cứ mỗi độ hè về, giàn hoa giấy lại đung đưa sắc thắm, đây cũng là nơi khơi nguồn cảm hứng cho các nhiếp ảnh gia, các bệnh nhân yêu thích chụp ảnh.

Đẹp còn thể hiện hình ảnh chăm sóc bệnh nhân của nhân viên y tế, ân cần, quan tâm và xem bệnh nhân như người nhà. Bệnh viện còn tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Khỏe, lịch thiệp, thân thương” mang đến những hình ảnh thân thương, gần gũi giữa cán bộ y tế và người bệnh.

Thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục duy trì, thực hiện tốt mục tiêu Bệnh viện Xanh-sạch-đẹp, tiến tới đầu tư  nhiều cơ sở thiết bị cần thiết. Mỗi một nhân viên là một kênh truyền thông về bệnh viện xanh-sạch-đẹp và tiên phong trong phong trào thực hiện 5S.

 

Thông tin do đon vị cung cấp