Trải qua 125 năm xây dựng và phát triển trên vùng đất cố Đô giàu truyền thống văn hóa và lịch sử, Bệnh viện đến nay đã có quy mô gần 4000 giường bệnh với diện tích 36.5ha, nhiều cơ sở khám và điều trị, 145 trung tâm khoa phòng, có đội ngũ cán bộ y tế giỏi y thuật, sáng y đức, phát triển nhiều kỹ thuật cao đẳng cấp trong nước và khu vực được nhân dân tin tưởng, đánh giá cao.

Song hành với chất lượng chuyên môn, chất lượng dịch vụ được Bệnh viện quan tâm nâng cao với mong muốn bệnh nhân được thăm khám trong điều kiện cơ sở vật chất tối ưu nhất, môi trường xanh sạch đẹp nhất, đem lại sự hài lòng cho người bệnh.

Bệnh viện quy hoạch không gian xanh khoa học, hợp lý gồm 30 bãi cỏ, luống cỏ lớn, nhỏ. Hơn 500 cây xanh bóng mát ngoài trời, 752 chậu cây cảnh: Ngoài trời, hành lang, nhà chờ, các khoa, khoảng 4200 loại cây làm hàng rào xanh, bức tường xanh.

 Bệnh viện đã tập trung làm mới các khuôn viên cây xanh bao gồm, trang trí cây trên các khoa, phòng, hành lang, cầu nối…

Đầu tư xây dựng, sửa chữa một số khoa, nhà vệ sinh. Thiết lập lại hệ thống thùng rác, làm lại toàn bộ hệ thống bảng biểu…Treo tranh ảnh nhiều khu vực …Cho xây các nhà chờ, khu vực ngồi thư giãn, căng tin, nhà xe, các quầy dịch vụ khang trang, sạch đẹp hơn. Triển khai thực hiện 5S tại các khoa phòng. Thu gom xử lý chất thải sinh hoạt, chất thải y tế theo đúng quy định.

Treo các màn hình lớn ở khu vực chờ hay tại các buổi họp hội đồng người bệnh, Bệnh viện tổ chức tuyên truyền cho người bệnh và người nhà giữ gìn vệ sinh môi trường Bệnh viện, không hút thuốc lá, bảo vệ môi trường. Với mục tiêu làm thay đổi thái độ, hành vi, thói quen và nâng cao ý thức vệ sinh môi trường để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng, tạo thói quen với nếp sống vệ sinh, văn minh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ, Chỉ thị của  Bộ Y tế về giảm thiểu rác thải nhựa, Bệnh viện đã vận động CBCNV không dùng chai nhựa một lần để bảo vệ môi trường. Bệnh viện đã phục vụ xuất ăn tận giường cho bệnh nhân bằng các khay đựng thức ăn, dụng cụ đựng thức ăn bằng inox, gốm sứ… Nhằm hạn chế bệnh nhân đem thức ăn bằng hộp xốp, túi nilon khó phân hủy đến Bệnh viện. Chai nước uống tại các hội thảo, hội nghị, tập huấn, đào tạo được sử dụng bằng chai thủy tinh có thể tái sử dụng nhiều lần.

Hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Đoàn thanh niên Bệnh viện luôn tổ chức các đợt ra quân làm sạch khuôn viên Bệnh viện và đến nay, bộ mặt Bệnh viện đã khang trang, đáp ứng mọi tiêu chí của một bệnh viện xanh sạch đẹp. Năm 2018 được Bệnh viện được Bộ trường Bộ Y tế đánh giá là Bệnh viện xanh sạch đẹp, đoàn kiểm tra chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế chấm 4.17 điểm và đánh giá phòng bệnh của Bệnh viện tương đương khách sạn 4 sao.

 

Thông tin do bệnh viện cung cấp