Có diện tích sân vườn lớn (6231 m2), chiếm hơn 40% tổng diện tích đất của cơ sở – Có số lượng cây xanh lớn: 135 cây bóng mát, 1527 cây tầm trung, 4958 m2 cây hoa bụi và 4681 m2 có bố trí cây xanh tại các khu điều trị để tạo không gian mát mẽ thư giãn cho người bệnh.

Có nhân lực đông đảo để thực hiện lau dọn sàn nhà, nhà vệ sinh tất cả các khu vực trong tòa nhà và sân vườn Nước sinh hoạt được xử lý kỹ trước khi đưa vào sử dụng: nước thủy cục chứa trong bể thô được đưa qua 3 bồn lọc (lọc cát, lọc than, lọc ion) để lọc các tạp chất và khử mùi, sau đó được khử trùng bằng khí ozon và chứa trong bể tinh. Tại bể tinh nước được khử trùng bằng clo (0,2-0,4mg/l). Trước khi bơm đi đến các khu vực để sử dụng nước sẽ được khử trùng lại 1 lần nữa bằng đèn UV.Chất lượng nước được kiểm định định kỳ hàng tháng. Tổ chức thực hiện kiểm tra giám sát thường xuyên việc thu gom, phân loại, xử lý và quản lý chất thải y tế. Chất thải y tế phát sinh trong quá trình điều trị và chăm sóc bệnh nhân được phân loại và thu gom tại nguồn phát sinh và chuyển về nơi lưu trữ tạm thời của các khoa, phòng. Sau đó rác thải được chuyển về nhà lưu trữ chất thải tập trung của Bệnh viện ít nhất 1 lần/ ngày và khi cần.

Bệnh viện đã ký hợp đồng với các đơn vị có đủ tư cách pháp lý về thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải. Nước thải được xử lý qua hệ thống xử lý nước thải của bệnh viện trước khi thải vào hệ thống xả thải của thành phố. Chất lượng nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn B của QCVN 28:2010 BTNMT Thông qua các buổi giao ban hàng ngày và giao ban toàn viện vào mỗi tháng lãnh đạo khoa và lãnh đạo bệnh viện nhắc nhở và tuyên truyền để mọi nhân viên đều có ý thức thực hiện vệ sinh theo quy định của Bệnh viện tại khu vực có can thiệp phẫu thuật, thủ thuật, phòng bệnh, hành lang, nhà vệ sinh và các khu vực xung quanh khuôn viên bệnh viện. Nhân viên y tế được trang bị đầy đủ trang phục y tế theo quy định, được trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân khi tham gia vào chăm sóc, điều trị, làm phẫu thuật thủ thuật,…, thực hiện đúng theo hướng dẫn Kiểm soát nhiễm khuẩn của Bộ y tế.

Bệnh viện có khu Giặt là riêng, với hệ thống máy móc hiện đại, đầy đủ , đáp ứng kịp thời nhu cầu đồ vải sạch cho nhân viên và Bệnh nhân trong Bệnh viện.

Mỗi buồng bệnh dành riêng cho một người bệnh, buồng bệnh và phòng làm việc luôn đảm bảo sạch sẽ và thông thoáng. Bệnh nhân bị bệnh truyền nhiễm có phòng cách ly và thực hiện nghiêm ngặt các hướng dẫn về kiểm soát nhiễm khuẩn đảm bảo an toàn Hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp, bệnh viện luôn chú trọng lồng ghép với các phong trào thi đua, xây dựng nếp sống văn minh, bệnh viện không khói thuốc, nâng cao y đức và chất lượng điều trị khám chữa bệnh. Tổ chức lớp hướng dẫn phân loại chất thải y tế và sinh hoạt tại nguồn; thường xuyên hướng dẫn các Khoa phòng về công tác khử khuẩn, tiệt khuẩn.

Trong quá trình hướng dẫn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tham gia khám chữa bệnh và điều trị tại bệnh viện, bệnh viện lồng ghép tuyên truyền hướng dẫn cho bệnh nhân và người nhà giữ gìn vệ sinh chung, phân loại rác thải, không hút thuốc lá, hợp tác với nhân viên y tế thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn,… tránh lây nhiễm chéo.  Bệnh viện trang bị nhiều bảng biển hướng dẫn, cảnh báo dễ hiểu, ở vị trí dễ nhìn hỗ trợ công tác tuyên truyền đến nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà về công tác xây dựng, giữ gìn bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp.

 

Thông tin do đơn vị cung cấp