Là bệnh viện đa khoa y học cổ truyền hạng 2 với quy mô 180 giường bệnh và 15 khoa phòng, nằm giữa lòng thành phố xinh đẹp ngàn hoa – Bệnh viện là điểm đến lý tưởng cho quý khách muốn điều trị các bệnh mãn tính về cơ xương khớp, thần kinh, mạch máu, rối loạn chuyển hóa,.. kết hợp với nghỉ dưỡng tại thành phố luôn có chỉ số về không khí tốt nhất so với các thành phố trong và ngoài nước.

 

Được vinh dự tiếp quản ngôi biệt thự của gia đình cố bộ trưởng Bộ Y tế Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, ngay từ những ngày đầu thành lập Bệnh viện đã luôn quan tâm xây dựng, gìn giữ môi trường cảnh quan bệnh viện xanh sạch đẹp, thân thiện với môi trường để góp phần bảo tồn, lưu giữ những cảnh vật cổ xưa.

Bệnh viện thường xuyên tuyên truyền sâu rộng tới tất cả viên chức, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh cùng chung tay xây dựng cảnh quan môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon khó phân hủy và sản phẩm nhựa dùng 01 lần đồng thời trang bị nước uống nóng lạnh miễn phí tại tất cả các khoa phòng, sử dụng ly giấy đạt chuẩn, thân thiện với môi trường.

Bệnh viện trồng rất nhiều cây xanh trong và ngoài khuôn viên, cải tạo vườn hoa trước các khu nhà điều trị và dọc các lối đi. Bố trí chậu hoa ở sảnh chính, khu vực tiếp đón bệnh nhân, ban công và hành lang các khoa phòng, trên các đường nối giữa các tòa nhà có chậu hoa treo tạo cảnh quan xanh mát là nơi nghỉ ngơi thư giãn cho bệnh nhân đến khám và điều trị.

Cây xanh được nhân viên thường xuyên chăm sóc, tỉa cành, huy động cả Bệnh viện cùng ra quân tổng vệ sinh toàn bệnh viện vào mỗi ngày thứ sáu tuần cuối tháng.

Bệnh viện sử dụng nước máy đạt tiêu chuẩn, hợp vệ sinh để ăn uống và sinh hoạt trong toàn Bệnh viện. Lực lượng hộ lý đảm bảo có người làm việc cả 7 ngày trong tuần để quét dọn, lau chùi, thu gom rác và chất thải. Nhà vệ sinh được khép kín trong mỗi phòng bệnh, có cửa sổ thông khí, có sẵn giấy vệ sinh và xà phòng rửa tay, đảm bảo từ 2 đến 5 giường bệnh có 1 nhà vệ sinh luôn sạch sẽ. Tường nhà, trần nhà, cửa, cổng, hành lang, cầu thang được định kỳ sơn mới chống ẩm mốc, đảm bảo luôn sạch đẹp.

Bệnh viện xây dựng nhà chứa rác thải có lối đi riêng, trang bị đầy đủ thùng rác, túi rác có màu sắc từng loại chất thải y tế, từ khâu phân loại thu gom, lưu giữ, vận chuyển và xử lý theo đúng quy định, cải tạo hệ thống thu gom nước thải kín đạt tiêu chuẩn, chất lượng nước thải đầu ra đạt quy chuẩn (QCVN 28: 2010/BTNMT, cột B).

Bệnh viện  luôn khuyến khích mọi người sử dụng những sản phẩm tiết kiệm năng lượng, đã thay thế toàn bộ bóng đèn huỳnh quang bằng bóng đèn led, máy điện châm sử dụng pin sang máy điện châm sử dụng điện để không phát sinh chất thải nguy hại ra môi trường.

 

Thông tin do đơn vị cung cấp